1
Đặt mua hàng qua facebook fanpage

Tương cua đồng làng quê ngon

 Nước tương cua đồng là gia vị không thể thiếu trong món cá kho làng Vũ Đại. Nhờ nguyên liệu đặc biệt này, món cá kho có hương vị đặc trưng, hấp dẫn thực khách. Giá nước tương cua đồng 120k/500ml.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về nước tương cua đồng làng quê nhé

Tương cua đồng mang đầy đủ hương vị của đồng quê, với vị ngọt của thịt cua, vị béo của gạch cua và mùi thơm của các loại phụ gia tạo thành một món ăn cực kỳ thơm ngon hấp dẫn, có thể “chan” ăn với cơm nóng và chấm với nhiều loại rau luộc như: rau rừng, ngọn khoai lang, rau cải, rau dền, cà dừa, đậu bắp… cũng bởi vì ngon nên rất “hao cơm”.Nước cốt tương cua đồngCũng có thể sử dụng tương cua đồng vào các món chiên, xào, kho nấu đều thích hợp cả, ai đã từng thưởng thức, đã trót mê hương vị của loại mắm này thì sẽ nhớ mãi không bao giờ quên…

Nước tương cua đồng là gia vị không thể thiếu trong món cá kho làng Vũ Đại. Nhờ nguyên liệu đặc biệt này, món cá kho có hương vị đặc trưng, hấp dẫn thực khách. 

Cách làm nước tương cua đồng làng quê ngon

Bước 1: Các bạn cho cua vào cối và giã bằng tay rồi lọc lấy nước thịt cua.

Bước 2: Trộn nước cua với muối hạt, hành tăm giã nhuyễn, thính ngô hoặc thính gạo đã được rang vàng giã nhỏ và một ít vỏ tắc hay vỏ quýt khô, riềng khô giã nhỏ, và dùng đũa đảo đều… Tỷ lệ cua và muối là cứ 1kg cua là 0,5 kg muối hạt.

Sau thời gian ủ, hũ tương cua dậy mùi, đầy đủ hương thơm đồng cua với vị ngọt của thịt cua, vị béo của gạch cua, tạo thành món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Các bạn có thể sử dụng nước cốt cua đồng muối để ăn với cơm nóng, chấm với nhiều loại rau luộc như: rau rừng, ngọn khoai lang, rau cải, rau dền, cà dừa, đậu bắp… hay dung để chế biến các món rang, kho đều phù hợp.cua đồngCách làm nước tương cua đồng kho cá

Ngoài cách làm trên, các bạn có thể làm nước cốt cua đồng để kho cá làng Vũ Đại bằng cách chuẩn bị chum sành hay vại sành được lau khô sạch, rải một lớp muối dưới đáy chum, kế tiếp một lớp cua bóc mai và yếm cho vào chum rồi rải tiếp một lớp muối, lớp cua, lớp thính. Sau cùng, dùng vỉ đan bằng tre dằn lại, kiếm vật nặng đè lên trên để cua tiết ra nước.

Chú ý nên lấy mảnh vải thưa cột miệng chum đậy nắp kín, rồi đặt cạnh bếp củi hoặc đem phơi nắng, chờ khoảng 5-7 ngày là được. Nước cốt cua đồng càng để lâu càng ngấu, càng thơm ngon nhưng phải nếm. Do đó, các bạn có thể để dùng để kho cá làng Vũ Đại dần dần.
Trên đây là thông tin cũng như cách làm tương cua , ngoài ra còn rất nhiều bài viết bổ ích khác chờ các bạn tìm hiểu :
Hành Phi Ngon Và Các Món Ăn Ngon ,Thịt Chó Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức khỏe

Hiện tương cua đồng đang được bán tại Chợ Sạch với giá : 120k/500ml

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi:0964.346.255