1
Đặt mua hàng qua facebook fanpage

Vì sao quả thị để ngửi và không nên ăn?

4
(1)

Quả thị đã gắn liền với kí ức tuổi thơ của rất nhiều người. Hầu hết chúng ta đều thuộc lòng câu : Thị ơi thị rụng bị bà – bà để bà ngửi chứ bà không ăn. Trong bài viết sau đây Chợ Sạch sẽ giải thích lý do vì sao quả thị chỉ để ngửi và không nên ăn?

1. Vì sao quả thị chỉ để ngửi?

Ngay lập tức có thể trả lời vì nó thơm. Mùi thơm của quả thị rất nồng nhưng dễ chịu, đặc biệt đem lại cảm giác thư thái cho những người thành phố chuyên nhốt mình trong không gian kín.

Ngoài ra, trong quả thị còn có hàm lượng flavonoid, hoạt chất tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn, chống dị ứng và chống lão hóa. Ngoài ra quả thị còn có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, kháng sốt rét.

Mua quả thị tại Hà Nội : 0964.346.255

qua-thi-chi-de-ngui

Chính vì vậy, hành động tự nhiên mua thị về chưng trong nhà, chỗ làm việc… cho thơm không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần mà cũng đem lại những lợi ích nhất định đối với sức khỏe cũng như môi trường xung quanh.

2. Vì sao lại không nên ăn quả thị?

Xét về mặt hàm lượng dinh dưỡng, quả thị có đường, chứa một lượng vitamin C vừa phải, có tác dụng bổ máu, chống oxy hóa v.v… cũng là một loại trái cây hữu ích. Tuy nhiên, ăn thị lại có hại cho dạ dày trong hai trường hợp: ăn quả chưa chín và ăn lúc đói.

Trong trái thị có chứa nhiều tannin, gặp acid trong dạ dày kết lại thành khối, cứng lại như đá không tiêu, dẫn đến tắc ruột, sỏi dạ dày.

Lúc đói thì acid trong dạ dày nhiều và quả thị lúc còn xanh thì đặc biệt nhiều tannin, do đó bạn không nên ăn thị chưa chín và cũng không nên ăn thị khi bụng đói.

khong-nen-an-qua-thi

Cũng nên lưu ý không nên ăn nhiều, vì tannin làm săn niêm mạc ruột, ảnh hưởng nhu động ruột… Khi ăn nhiều sẽ vón lại, tạo thành khối bã ở khu vực ruột non.

Dành cho những người muốn ăn thị hướng dẫn cách ăn đúng: Hãy xoay quả và bóp nhẹ cho đến khi thịt quả mềm ra và nứt ra một khe nhỏ thì cho lên miệng hút.

Đóng góp ý kiến của bạn tại Fanpage : facebook.com/chosachsaigon

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi:0964.346.255