1
Đặt mua hàng qua facebook fanpage

Cách chọn Tôm Hùm chuẩn tươi ngon

Tôm Hùm là loại hải sản tươi sống được rất nhiều người ưa thích. Giá loại tôm này khá cao nên bạn cần biết cách chọn Tôm Hùm trước khi mua . Để chọn mua một con tôm hùm ngon, xứng đáng với giá tiền đã bỏ ra, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nha.

Đóng góp ý kiến tại Fanpage : https://www.facebook.com/chosachsaigon   

Chọn tôm hùm còn sống

Đầu tiên để chọn một con tôm hùm tươi, ngon thì nó phải còn sống khỏe mạnh và đang bơi lội tung tăng dưới nước. Tôm khi cầm tôm lên phần thân của nó cong lại, vẫy đạp mạnh.

Bạn nên chọn những con tôm hùm có trọng lượng từ 1.3 – 1.5kg thì ngon nhất. Khi chế biến sẽ không mất quá nhiều thời gian và không bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Cach-chon-tom-hum-tuoi-3
Quan sát tôm vẫn còn sống

Cách chọn tôm hùm bằng cách quan sát màu sắc và càng tôm hùm

Tôm hùm tươi có lớp vỏ ngoài cứng bóng loáng, đẹp màu sắc tươi sáng. Càng chắc khỏe xanh trong vẫn còn hoạt động và có màu sắc xanh trong.

quan-sau-mau-tom-hum
Quan sát màu và càng tôm

Cách chọn tôm hùm bằng cách quan sát phần khớp nối giữa đầu và thân tôm hùm

Nên chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau. Nững con tôm hùm đó vừa mới chết, thịt của nó vẫn còn tươi, ngon.

Không nên chọn tôm hùm có phần thịt bị lồi lên giữa khớp nối, vì những con tôm đó là tôm đã chết lâu, không còn tươi nữa.

cach-chon-tom-hum-tuoi
Quan sát phần khớp nối giữa đầu và thân tôm

Càng không bị rụng rời

Không nên chọn những tôm hùm có càng và chân mỏng manh, dễ gãy rụng. Những con tôm hùm đó không còn ngon nữa.

cach-chon-tom-hum-tuoi-ngon-1
Quan sát càng tôm không bị rụng rời

Tôm hùm không bị chảy nhớt

Khi chạm vào những con tôm chảy nhớt hoặc những con có mùi hôi bốc lên thì bạn không nên chọn những con tôm hùm đó, vì nó là những con tôm đã chết lâu, không nên mua những con tôm này.

cach-chon-tom-hum-tuoi-ngon-2
Quan sát tôm không bị chảy nhớt

Hy vọng bài viết trên Chợ Sạch Sài Gòn đã cung cấp cho bạn cách chọn lựa những con tôm hùm tươi, để bữa ăn của gia đình bạn được ngon miệng hơn. Nếu bạn còn những bí quyết nào để lựa tôm hùm ngon, thì hãy chia sẻ bí quyết đó với tụi mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi:0964.346.255